«

»

Mar 10

7 วิธีหาเงินบนโลกออนไลน์ที่มาแรงในปี 2559

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจ หาเงินออนไลน์ ทำงานออนไลน์จากที่บ้าน ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพ หรือ เพื่อรายได้เสริม ก็ตาม

จริงๆ แล้ว วิธีการหาเงินออนไลน์ มันมีมากมายหลายวิธี เพราะอินเตอร์เน็ตก็เป็นอีกโลกหนึ่งที่คนจากทั่วโลก สามารถพูดคุยสื่อสารกันได้อย่างใกล้ชิด โลกมันแคบลงมากเมื่ออยู่บนอินเตอร์เน็ต สิ่งนี้เองที่ทำให้ช่องทางการหาเงินมาเพิ่มมากขึ้น แถมมีมากมหาศาลด้วยสิครับ คุณลองจินตนาการถึงรายได้อันมหาศาลจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกดูสิครับ จึงมีรูปแบบการหาเงินด้วยออนไลน์มากมาย

สำหรับบทความนี้ ผมจะขอยกตัวอย่าง วิธีการ Hot Hit แบบ Top Top สัก 7 อย่าง ที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบันนี้

วิธีหารายได้ออนไลน์… คลื่นลูกใหญ่ปีนี้ 7 อย่าง มีดังนี้

1.ขายของผ่านออนไลน์
ข้อนี้ผมเชื่อว่า คุณเองรู้จักกันดี เพราะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรนัก แต่ตอนนี้น่าสนใจขึ้นมาก เพราะ โปรแกรม เว็ปไซด์ที่เอาไว้สื่อสารกันบนอินเตอร์เน็ต มีระบบที่ดีมากขึ้น เหมือนอยู่ใกล้กันมากขึ้น สื่อสารสะดวกมากขึ้น แถมยังมีระบบดีๆเข้ามาช่วยสนับสนุน ให้เราขายของกันง่ายขึ้น มีวิธีการสร้างความเชื่อมั่น มีการตรวจสอบสินค้าและตัวตนของทั้งสองฝ่ายกันง่ายขึ้น ลดขั้นตอนความยุ่งยากลงไปมากเลยทีเดียว เช่นระบบหน้าร้าน-หลังร้านออนไลน์ ระบบการแพคของ ส่งสินค้า ระบบส่งข้อความแจ้งข่าวสาร ความเคลื่อนไหว บอกว่าลูกค้า และอีกมากมาย อีกอย่างตอนนี้ใครๆก็มีสมาร์ทโฟน ไปต่างจังหวัด ไม่ไหนมาไหน ก็หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต แม้การหาคำตอบที่ว่า จะกินอะไรดี ก็ไม่พ้นต้องหาในอินเตอร์เน็ต เพราะฉะนั้น สิ่งที่ผู้ขายต้องทำคือ มีสินค้าที่ดี สร้างให้น่าเชื่อถือให้ตัวเอง ทำการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และขยันทำการตลาดอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้สินค้าของคุณขายติดลมบน จนมีลูกค้าประจำเลยทีเดียว โดยที่เราไม่ต้องมาเสียค่าเช่าแผงเช่าร้าน หรือเสี่ยงฟ้าเสี่ยงฝน เสี่ยงอำนาจมืดผู้มีอิทธิพลตามแผงขายต่างๆ (ขาดหมูกระทะยังมีร้านออนไลน์เลย)

ปรโมทเว็บไซต์ โปรโมทเพจ โปรโมทแฟนเพจ เพิ่มไลค์

2. เป็นนายหน้าออนไลน์

วิธีการนี้เป็นที่นิยมในต่างประเทศมาสักพักแล้วหละครับ เช่น เว็ปไซต์ Amezon ที่เราๆรู้จักกันดี ซึ่งตอนนี้งาน นายหน้าออนไลน์ ก็เข้ามาในไทยเต็มตัวแล้วหละ เป็นเรื่องใหม่ที่มาแรงเลยทีเดียว “นายหน้าออนไลน์” คือ การนำสินค้าที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว มาขายเพื่อรับค่าคอมมิชชั่น ซึ่งจะเป็นการทำร้านค้าขายของ แต่ “ไม่มีสต๊อคสินค้า” “ไม่ต้องสร้างแบรนด์เอง” หน้าที่เราคือ หาคนซื้อแค่นั้น ลูกค้าสั่งซื้อสินค้ามา เราค่อยแจ้งให้เจ้าของสินค้าเขาส่งสินค้าให้กับลูกค้าคนโน้นคนนี้ตามที่สั่ง ส่วนเราก็รับค่าคอมฯ หรือส่วนต่างราคา คล้ายๆกับ ดร็อปชิปปิ้ง(Drop Shipping) ที่เรารู้จักกันนั่นแหละ ยิ่งปีนี้ยิ่งมาแรง เพราะ มีร้านค้าใหญ่ๆ ให้เราร่วมเป็นนายหน้าได้มากมายเลย หน้าที่ของเรา คือ ต้องมีเว็ปไซต์สวยๆ มีคุณภาพ เพื่อใช้สำหรับโปรโมท และการโปรโมทเว็ปให้สม่ำเสมอ ยิ่งคนเข้าเยอะ โอกาสขายสินค้า ก็จะเยอะตามไปด้วย โดยที่เราแทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย (แต่รายได้ก็ไม่ได้มากมายเหมือนกับเจ้าของ)

3.รับทำโฆษณาให้ Google (Google Adsense)
เป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมมาก จาก “เจ้าของเว็ปบล๊อค หรือเว็ปไซต์ หรือนักเขียนบทความออนไลน์” ที่ไม่ได้มีสินค้าซื้อขายเป็นของตัวเอง ส่วนมากเป็นเว็ปไซต์ ให้ความรู้ต่างๆ หรือวาไรตี้ หรือข่าวสารต่างๆ หรือหนังละคร หน้าที่คุณ คือ สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพน่าสนใจ เพื่อให้ผู้คนเข้ามาในเว็ปไซต์ของคุณให้มาก หรือเรียกว่า “การปั่นเว็ป” เพียงคุณนำโฆษณาของ Google ที่ให้มา นำมาติดแบรนเนอร์โฆษณาที่เว็ปไซต์ของคุณ ยิ่งคนคลิกโฆษณามาก นั่นหมายถึงคุณจะได้เงินจาก Google มากนั่นเอง วิธีนี้รวมถึงการเอาโฆษณาของคนอื่นมาติดในเว็ปไซด์แล้วก็คิดเงินค่าเช่าพื้นที่โฆษณาก็ได้

 

4.ขายทรัพย์สินทางปัญญา หรือ info product
ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่น หรือ มีสินค้าที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญา เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น E-book, Video, คอร์สสอนต่างๆ ที่เราทำขึ้นมาเอง เพื่อเอามาขาย ณ เวลานี้ คงไม่ต้องบอกก็พอจะรู้ ว่าเทรนด์ หรือกระแสการทำคอร์สออนไลน์นั้น มารุ่งพุ่งแรง อย่างหยุดไม่อยู่ มีผู้ทำเงินจากด้านนี้มากมายเลย ไม่ว่าจะสอนความรู้ สอนแนวคิด สอนเคล็ดลับ หรือ สอนทักษะพิเศษต่างๆ เช่นสอนเขียนบทความ สอนเล่นหุ้น สอนแต่งเพลง สอนการหารายได้จากเฟสบุค สอนแต่งภาพ เป็นต้น ซึ่งแต่เดิม เวลาจะเรียน เราต้องไปตามสถานที่ ที่ผู้สอนจัดไว้ แต่เดี๋ยวนี้ ทุกอย่างทำผ่านออนไลน์ทั้งหมด แถมสามารถดูซ้ำไปซ้ำมาได้ตลอดเวลา ประหยัดทั้งเงิน เวลา และได้ความรู้แบบเต็มๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่า คนที่มีความรู้ด้านนี้ จะสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ถ้าหากคุณคิดว่า คุณเก่งด้านใหน วิชาอะไรเป็นพิเศษ คุณสามารถ ทำเป็นคอร์สออกมาขายได้เลย ถ้าคุณนำเสนอตรงกลุ่มเป้าหมาย คุณอาจจะรวย ชั่วข้ามคืนได้เลยทีเดียว มีหลายคนที่ได้รับการโอนเงินเป็นนาที ยกตัวอย่างชัดๆ เช่น เจ้าของแอป เจ้าของปลั๊กอิน เจ้าของสติ๊กเกอร์ Line

5.ทำวิดีโอ ลง Youtube
คุณลองสังเกต YouTube ตอนนี้ดูสิครับ หลังจากที่ ได้รวมกับ Google  Youtube เริ่มมีโฆษณาเยอะแยะมากมาย ตรงนี้แหละ Youtube ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของช่องใน Youtube มาเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจได้ด้วย โดยเราได้มีเงินจากการติดโฆษณาของ Youtube และจะคิดเงินให้เราตามจำนวนคนที่เข้ามาคลิกดูวิดีโอแล้วเห็นโฆษณาในช่องของเรา ซึ่งหลายคนยึดงานนี้เป็นอาชีพไดเลยนะ ถ้าช่องของเขามีคนเข้ามาชมมากๆ ที่เห็นชัดๆ คือ ช่องวาไรตี้ หรือช่องของเซียนเกม แม้กระทั่งช่องทางวิชาการก็มีรายได้จากส่วนนี้เข้ามาได้ไม่มากก็น้อย

6.นักเขียนบทความลงเว็ปไซต์
อาชีพนี้เรียกว่าเป็นอีกอาชีพที่เกาะกระแส และมาแรงแน่นอนในปี2016 เพราะจากกระแสด้านขายออนไลน์ นายหน้าออนไลน์ คอร์สออนไลน์ จำเป็นจะต้องใช้นักเขียนที่มีทักษะการเขียนที่มีคุณภาพ เพื่อคอยทำเนื้อหาเพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพ ให้อย่างเลี่ยงไม่ได้ บางคนสงสัยว่าทำไมต้องจ้างนักเขียน ทำไมไม่เขียนเอง ต้องบอกว่าบางคน มีเว็ปไซต์ เป็น100เว็ป การที่จะมานั่งเขียนเองทั้งหมด คงเป็นเรื่องยากมาก อาชีพนักเขียนบทความคุณภาพ จึงจำเป็นมากในปี 2016 ถ้าหากคุณ อยากมีทักษะการเขียนบทความ เพื่อหารายได้ คุณสามารถลงเรียนคอร์สเขียนบทความได้เลย มีสถาบันดังๆคอยสอนคุณมากมาย

7.ทำธุรกิจเครือข่ายหรือ MLM ออนไลน์
ไม่ใช่พวกที่ชวนมาทำงานวันละ 2-3 ชม./วัน แล้วมีรายได้นะครับ และไม่ไช่แชร์ลูกโซ่ หรือ พวกที่นั่งไล่สแปมแชทบล็อค แท็กภาพ สร้างความรำคาญให้ชาวบ้านนะ นั่นไม่ใช่ทำธุรกิจ MLM แต่เป็นพวกนักกระจายโฆษณา ไม่ใช่การทำธุรกิจออนไลน์ ที่ผมพูดถึง หมายถึง MLM online ของจริงๆ ที่ Internet Marketing ทั่วโลกเขาทำกัน ลืมวิธีการเดิมๆ ที่เคยประสบพบเจอมาได้เลย ที่เคยเข้าใจว่า ธุรกิจเครือข่าย ต้องชวนญาติพี่น้องเพื่อนสนิท ต้องออกไปเดินขายสินค้า หรือคอยแท็ก คอยสแปม ส่งเมลล์ขยะไปให้คนอื่นให้รำคาญ นั่นหนะมันเป็นวิธีการที่เชยไปซะแล้วสำหรับในปัจจุบัน แถมบางวิธีการก็เกิดจาก วิธีของคนไม่รู้โมเดลธุรกิจจริงๆ

“นี่มันโลกอินเตอร์เน็ตแล้วนะครับ” MLM ออนไลน์ของจริง ต้องมีระบบที่สามารถสร้างธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้อย่างถูกต้อง ตัดปัญหาเรื่อง “ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือเรื่องการที่ต้อง ง้อ ตื้อ อ้อนวอน ให้เสียญาติเสียเพื่อน” ไปได้เลย มีระบบเว็ปไซต์ที่ดี สินค้าที่ดีรองรับ มีการสอน การเทรนนิ่งต่างๆ อย่างเป็นระบบ สามารถพัฒนาตัวคุณ จากคนธรรมดา เป็นนักธุรกิจ ที่มีคุณภาพได้ และสามารถสร้างรายได้ ได้เป็นกอบเป็นกำจากเครือข่ายที่คุณสร้าง แถมลงทุนไม่แพงใครๆก็เอื้อมถึง ที่สำคัญเมื่อธุรกิจเจริญเติบโต สามารถหยุดพักได้ แต่ยังมีรายได้ไหลเข้ามาเรื่อยๆไม่มีหยุด ผมรู้จัก คนที่ทำMLMแล้ว มีรายได้หลักหลายแสนบาท ต่อเดือน หลายคนทีเดียว  ซึ่งผมเชื่อว่าคุณเองก็เคยเห็น และลึกๆก็อยากมีเหมือนเขาบ้าง แต่ก็กดมันไว้ด้วยประสบการณ์ที่แสนจะไม่ประทับใจกับอาชีพนี้ ถ้าคุณสนใจ ลองแวะเข้าไปศึกษาได้